Mái hiên di động – thiết kế tiện lợi cho không gian hiện đại

Mái hiên di động – Dân số bùng nổ nên việc những ngôi nhà có đầy đủ các chi tiết thiết kế tiện nghi dần thay thế bằng các chi tiết thiết kế di động, mái hiên di động là một điển hình trong những bản thiết kế kỹ thuật trong một ngôi nhà hiện đại. Hãy cùng Bạt che nắng mưa Hòa Phát đi tìm hiểu tại sao bạt che mái hiên di động lại trở thành phụ tiết hot trong kiến trúc của những ngôi nhà hiện đại hiện nay nhé!

Mái hiên di động là gì?

Mái hiên di động

Mái hiên là một kết cấu phụ tiết bên ngoài ngôi nhà, nó có tác dụng che mưa, nắng cho phần thềm hiên của mỗi ngôi nhà. Mái hiên thường được làm bằng bê tông cốt thép hoặc được tạo khung kết cấu đồng thời lợp mái che phủ, hoặc được làm từ các vật liệu như tôn kết hợp với kết cấu khung bằng nhôm, kẽm..vv

Ngày nay do dân số phát triển nên khuôn viên của những ngôi nhà dần bị thu hẹp thay vào đó những ngôi nhà ống hoặc theo kiểu dáng phương Tây được dần thay thế cho những ngôi nhà có kiểu dáng truyền thống. 

Do phần đất dư không còn nên người ta thường xuyên tận dụng khoảng lề đường để làm khoảng không gian sinh hoạt thêm, tuy nhiên yếu tố thời tiết ảnh hưởng không nhỏ tới các sinh hoạt này mặt khác khi hoạt động công cộng trên lề đường nhộn nhịp thì người ta phải trả lại khu vực đó cho cộng đồng. 

Đó là lý do hình thành lên các kết cấu và khái niệm bạt che mái hiên di động. Theo thời gian do đặc điểm nhanh gọn và thuận tiện, nhưng lại là điểm nhấn thẩm mỹ khá bắt mắt bạt che mưa di động dần trở thành điểm thiết kế lại và đẹp trong kiến trúc ngôi nhà hiện đại.

Tại sao lại dùng mái hiên di động?

– Mái hiên di động dễ cơ động: Khác với bạt che mái hiên cố định kiểu truyền thống, mái hiên di động có cấu tạo từ khung kết hợp nên linh hoạt. Khi không dùng tới người ta có thể dùng tay hoặc lợi dụng cơ cấu tự động để thu gọn mái hiên đó lại để trả lại không gian ngoài trời cho các hoạt động khác.

mái hiên di dộng

– Điều chỉnh kích thước linh hoạt: Đối với mái hiên di động tùy vào hoạt động người ta có thể chỉnh kích thước mái hiên để tổ chức nhiều hoạt động xen kẽ cùng lúc. Vừa tạo điểm nhấn về thẩm mỹ cho hoạt động đây là điểm thu hút khác biệt nhất của bạt che mưa di động so với mái hiên kiểu truyền thống.

– Đa dạng về kiểu dáng và chất liệu; Tùy vào không gian sử dụng như ở nhà hàng, khách sạn, hoặc trong không gian của gia định người ta có thể lựa chọn nhiều kiểu dáng bạt che mái hiên di động khác nhau để phù hợp với không gian phong thủy tổng thể hoặc, tương thích với màu bản mệnh của gia chủ.

– Giá thành mái hiên di động rẻ hơn nhiều so với thi công mái hiên kiểu truyền thống, nhiều người thắc mắc liệu rằng mái hiên di động có rẻ hơn so với mái hiên kiểu truyền thống. Do được cấu tạo từ các kết cấu bằng kim loại và thậm chí các tấm phủ mái hiên người ta còn làm từ chất liệu polime hoặc bạt nhựa nên tùy từng không gian sử dụng nên mái hiên di động sẽ có nhiều mức giá thành khác nhau nhưng chắc chắn một điều rằng chi phí cho việc thi công một mái hiên di động sẽ rẻ hơn nhiều lần và đỡ tốn công sức, thời gian hơn so với việc thi công một mái hiên theo kiểu truyền thống.

Tham khảo thêm: Bat che nắng mưa.

Cấu tạo mái hiên di động

– Khung sườn: Khung sườn mái hiên di động là phần kết cấu chịu lực chính của mái hiên di động, khung thường được làm từ vật liệu kim loại không rỉ sét, có thể chống lại các lực momen do gió, bão gây ra;

– Mái che; Mái của bạt che mưa di động thường được làm từ nhiều loại chất liệu như vải bạt, kính, vải canvas, nhựa…vv

– Thiết bị điều chỉnh kích thước; Tùy và yêu cầu thi công lắp đặt người ta có thể sử dụng phần điều chỉnh kích thước mái hiên bằng tay quay hoặc bằng tự động để điều chỉnh kích thước mái hiên theo nhu cầu sử dụng điện tích sử dụng hàng ngày.

Tham khảo thêm: Bạt dù che nắng mưa.

Ưu điểm của mái hiên di động

Các loại mái hiên di động thông dụng hiện nay

Mái hiên di động dạng tay quay

Mái hiên di động dạng tay quay là kiểu mái hiên di động giá rẻ phổ biến thường dùng cho những ngôi nhà có không gian hẹp, dùng để che chắn nắng mưa phục vụ mục đích bán hàng quán, giá thành thi công kết cấu mái hiên di động này thường rất rẻ.

Mái hiên di động hình chữ A

Mái hiên di động hình chữ A là kiểu mái hiên di động không có kết nối trực tiếp với kết cấu của ngôi nhà thường là một bộ phận tách rời và được dùng cho các hoạt động kinh doanh di động.

Mái hiên di động kiểu lượn sóng

Cũng là một kiểu mái hiên di động tương đối đơn giản nhưng lại là kiểu kiến trúc khá lạ và bắt mắt kiểu mái hiên di động này thường được các nhà hàng, quán cafe yêu thích sử dụng để tạo không gian thu hút với khách hàng đặc biệt là các đối tượng khách hàng trẻ tuổi.

Mái màn thả tự tháo tự cuốn: 

Đây là một kiểu mái hiên di động giá rẻ cũng tương đối đơn giản nó thường được áp dụng trong các kiến trúc ngôi nhà có không gian thoáng đãng hoặc các không gian nhà vườn gần gũi với thiên nhiên.

Vừa rồi là một số thông tin nổi bật về các loại mái hiên di động hot nhất hiện nay, Bạt che nắng mưa Hòa Phát cam kết có khả năng thi công đầy đủ, đúng, đẹp và đảm bảo chất lượng tốt nhất với tất các các mẫu mái hiên di động hiện nay. Mọi thắc mắc hoặc cần hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí.

Xin cảm ơn!