Tìm hiểu về cách làm bạt che nắng tự cuốn

Cách làm bạt che nắng tự cuốn – Bạt che nắng tự cuốn là mặt hàng được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Và nếu các bạn chưa biết cách làm bạt che nắng tự cuốn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Cấu tạo của bạt che tự cuốn Hòa Phát mẫu 2021

Bạt che nắng tự cuốn là mặt hàng như thế nào?

Bạt che nắng tự cuốn là mặt hàng như thế nào?

Bạt che nắng tự cuốn là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong các gia đình, cửa hàng, quán ăn. Bạt có tác dụng tạo nên không gian đẹp, giúp giữ cho khu vực đó cũng như ngôi nhà luôn râm mát.

Do đó, hầu hết các gia đình, nhà hàng, nhà kinh doanh đều sử dụng sản phẩm này. Đồng thời, bạt che nắng tự cuốn là một loại bạt được sử dụng để che nắng cho ban công trong gia đình, công trình, cửa hàng tránh bụi, nắng, mưa.

Bạt thường được sử dụng trên ban công, mái hiên và các khu vực khác của căn hộ, biệt thự và các công trình kiến ​​trúc khác. Bạt che nắng tự cuốn có thiết kế đơn giản nên sử dụng đơn giản.

Bạt tự cuốn cũng giống như bạt mái hiên, hoạt động trên nguyên lý cuốn và thả bạt xuống. Bạt che nắng vừa che nắng, che mưa vừa cải thiện diện mạo ngôi nhà của bạn, thêm không gian và đảm bảo an toàn cho hàng hóa trên ban công, cửa sổ, hay cửa trước.

Xem thêm: BẠT CHE MƯA NẮNG

Cách làm bạt che nắng tự cuốn

Chuẩn bị đồ nghề và dụng cụ

Trước khi bắt tay vào thực hiện việc làm bạt che nắng tại nhà, các bạn nên chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cũng như các loại đồ nghề cần thiết nhé. Tránh tình trạng vừa làm lại vừa tìm kiếm dụng cụ sẽ khiến bạn tốn rất nhiều thời gian và công sức.

Để làm được loại bạt này cũng không cần dùng quá nhiều linh kiện hay chi phí quá cao, tùy vào mục đích và nhu cầu mà bạn có thể chọn cho mình loại bạt thích hợp.

Bạt xếp che nắng

Cách làm bạt che nắng tự cuốn

  • 1 đoạn dây vải có kích thước 2,5 mét hay hơn, tùy thuộc vào độ cao của bạt.
  • 1 ống luồn nhựa
  • Bát tự cuốn
  • Lò xo chuyên dụng được dùng trong lắp đặt bạt tự cuốn
  • Ống nhôm chuyên dùng để lắp mái che, loại có đường kính là 65cm
  • Thanh kẽm có chiều dài bằng với chiều dài của ống nhôm , có đường kính là 2 cm

Ngoài ra, bạn còn cần sử dụng thêm các dụng cụ cần thiết khác như :

  • Búa dùng để đóng nở vào tường
  • Kìm, mỏ lết dùng để siết ốc trong quá trình thực hiện
  • Nếu muốn gắn máy lên trụ sắt hay tường, bạn nên chuẩn bị thêm máy hàn và khoan bê tông.

Thực hiện việc lắp đặt

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cũng như đồ nghề đầy đủ, các bạn có thể bắt tay vào thực hiện việc làm bạt cuốn cho mình rồi.

Lưu ý: khi lắp đặt, bạn cần phải lắp hai bên tường của cột nhà hay sát dầm của ngôi nhà.

Trước tiên, các bạn hãy dùng máy khoan để khoan 2 lỗ để đóng nở nằm phía bên trái giúp bắt bản mã của lò xo, việc này giúp cho việc cuốn bạt được dễ dàng hơn.

Giá bạt che năng mưa tự cuốn

Thực hiện việc lắp đặt

Sau khi đã khoan lỗ xong, bạn dùng thanh ống nhôm đo , sau đó khoan bên phải sao cho 2 bên được cân bằng và đối xứng với nhau.

Tiếp theo, luồn ống nhôm vào phần rãnh bạt mà bạn đã may sẵn, rồi tiếp tục luồn phần ống nhựa đã được đặt sẵn trong bạt vào ống nhôm. Cho phần lò xo vào bên trong ống nhôm bằng cách cho lò xo vào phía bên trái của ống nhôm.

Gắn phần bạt lên tường

Bước này khá quan trọng trong việc làm bạt cuốn che nắng, bởi nó đòi hỏi sự tỉ mỉ cũng như chút khéo léo. Sau khi bạn đã hoàn thành được bước 2 trên, bạn nhớ là cuộn bạt lại theo chiều kim đồng hồ để cho gọn gàng và có thể di chuyển 1 cách dễ dàng.

Giờ hãy đưa ống nhôm lên bát tự cuốn nằm ở phía bên phải, sau đó hãy dùng sức của mình để đẩy bản mã trên lò xo vào phần nở sắt, sau đó dùng cờ lê để chốt ốc lại cho chắc chắn.

Sau khi bạn đã hoàn thành xong công đoạn gắn, bạn hãy cuốn bạt bằng tay theo chiều kim đồng hồ, 1 tấm bạt bạn hãy cuốn khoảng chừng 15 cho đến 20 vòng là được.

Tiếp theo, gắn dây kẽm vào phía bên dưới của chân bạt, sau đó cột chặt dây kẽm vào điểm cố định cho chắc chắn.

Hoàn thành bạt che nắng tự cuốn

Khi bạn có nhu cầu sử dụng bạt để che nắng hay che mưa thì bạn chỉ cần tháo phần dây cột cố định, phần bạt sẽ tự động được thả ra. Khi không còn nhu cầu sử dụng , bạn chỉ cần dùng dây kéo lên thì phần bạt cũng sẽ tự động kéo lên, sau đó cột chặt phần dây lại .

Bạt che nắng mưa tự cuốn

Hoàn thành bạt che nắng tự cuốn

Đây chính là một trong những loại bạt che nắng che mưa chuyên dụng hot nhất hiện nay

Chỉ với 4 bước đơn giản trên, các bạn đã có thể sở hữu ngay cho ngôi nhà của mình 1 chiếc bạt che nắng che mưa mà không tốn quá nhiều chi phí.

Xem thêm: Bạt che nắng mưa trường học

Vừa rồi là cách làm bạt che nắng tự cuốn. Nếu như bạn không có thời gian để tự làm, bạn có thể liên hệ ngay với Bạt Che Nắng Mưa Hòa Phát, bạn có thể tìm được cho mình đủ bạt che nắng  tự cuốn  phù hợp cho nhiều không gian khác nhau.