Cách thay dây giàn phơi thông minh

Tìm cách thay dây giàn phơi thông minh là thách thức mà không ít người gặp phải khi sử dụng vật dụng này. Để giải quyết vấn đề đó, đồng thời mang lại sự trải nghiệm tốt nhất cho người tiêu dùng, bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thay dây giàn phơi thông minh

Ưu điểm của giàn phơi thông minh

Giàn phơi thông minh là gì?

Giàn phơi thông minh là gì?

Trước khi tìm hiểu cách thay dây, ta cần phải biết cấu tạo từng loại ra sao để tìm loại dây phù hợp

Khái niệm giàn phơi thông minh

Giàn phơi thông minh là một sản phẩm công nghệ mới hiện đại, tích hợp những tính năng ưu việt hơn so với những giàn treo thông thường, có thiết kế nhỏ gọn, mang tính thẩm mỹ cao. Nó vô cùng thích hợp với những căn hộ nhỏ, chung cư hoặc những già có khu phơi đồ chật hẹp.

Trong những năm trở lại đây, giàn phơi thông minh đang trở nên phổ biến hơn. Ngày càng nhiều người ưa chuộng do những ưu điểm mà nó mang lại. Do chỉ sử dụng diện tích trên cao nên nó phù hợp với những khu vực eo hẹp giúp tiết kiệm rất nhiều diện tích cho gia đình.

Ra đời vào những năm 2005-2006 , giàn treo thông minh được coi là một sản phẩm khoa học tiên tiến có tính thực tiễn cao giúp việc phơi đồ trở nên nhẹ nhàng, nhanh chóng hơn, giảm bớt sự vất vả cho chị em nội trợ

Phân loại giàn phơi thông minh

Mẫu mã của giàn phơi đồ thông minh rất phong phú, từ những loại được thiết kế để đón nắng nhiều nhất có thể đến những loại có cả máy sấy nhiệt đi kèm giúp đồ dùng nhanh khô hơn. Chúng ta có thể chia gian phơi thông minh thành 3 nhóm chính như sau

Giàn phơi treo trần

Bộ giàn phơi thông minh và cấu tạo

Giàn phơi treo trên trần nhà

Loại giàn phơi với thiết kế gồm một hệ thống ròng rọc giúp việc kéo lên kéo xuống dễ dàng hơn. Loại giàn phơi treo trần này phù hợp đặt tại các nơi  như ban công, những nơi phơi đồ chật hẹp bởi nó chỉ chiếm diện tích trên cao.

Giàn phơi gắn tường

Loại giàn phơi này được thiết kế tích hợp thêm một hệ thanh giằng được gắn vào tường. Người có thể kéo ra khi sử dụng và kéo vào khi không cần thiết giúp tiết kiệm diện tích tối đa cho căn nhà của bạn. Đồng thời do có thiết kế nổi bật nên có thể đón gió và ánh sáng từ nhiều hướng. 

Giàn phơi thông minh điện tử

Giàn phơi điện tử được ra đời sau hai loại bên trên, tuy nhiên nó lại là loại hiện đại nhất ngày nay khi được áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất vào trong sản phẩm. Không chỉ có thiết kế sang chảnh, loại giàn phơi này có được tích hợp những tính năng mà bất kỳ bà nội trợ nào cũng yêu thích từ những đèn chiếu sáng đến hệ thống máy sấy làm đẩy nhanh tốc độ quần áo khô. Tuy nhiên giá thành có nhỉnh hơn hai loại còn lại trên bởi người ta thường nói “tiền nào của nấy”.

Ba loại sản phẩm trên đều có những thiết kế khác nhau, tuy nhiên chúng đều đã giải quyết được các thách thức gây đau đầu cho người tiêu dùng từ việc hong khô quần áo, tăng độ thẩm mỹ cho ngôi nhà đến bài toán tiết kiệm không gian sống.

Cách thay dây giàn phơi thông minh

Ưu - nhược điểm của dòng giàn phơi thông minh có điều khiển

Cách thay dây giàn phơi thông minh

Thông thường một bộ giàn phơi sẽ sử dụng trơn chu trong khoảng 2 đến 3 năm. Thời gian sử dụng không phải do chất lượng kém mà do hầu hết các giàn phơi đều được cố định ở vị trí cao, lâu ngày sẽ dẫn đến bám bụi, đồng thời việc kéo lên kéo xuống sẽ tạo ra ma sát gây mài mòn dây. Cách khắc phục là cố gắng tra dầu nhớt và lau chùi giàn phơi nhưng không phải gia đình nào cũng có thể thường xuyên thực hiện được.

Vậy nên khi kiểm tra dây cáp phát hiện dấu hiệu bào mòn thì hãy ngay lập tức thay dây. Do cấu tạo đặc biệt nên  dây giàn phơi thông minh cũng có những loại và cách thay khác nhau.

Thay dây bên trong bộ tời

+Bước 1: Khéo léo tháo thanh phơi và gỡ mối nối giữa 2 bộ phận cáp 1

+Bước 2: Tháo bộ tời khỏi vị trí cố định và tháo rời mặt bộ tời ra ngoài rồi gỡ cáp bên trong ra

+Bước 3: Sử dụng 2 dây cáp mới lắp đặt vào trong trục quay

+Bước 4: Lắp đặt lại mặt bộ tời rồi cố định vào tường

+Bước 5: Nối dây cáp mới bên trong bộ tời và ngoài ngoài thanh phơi lại với nhau, sau đó lắp lại thanh phơi

Thay dây bên ngoài giàn phơi

+Bước 1: Lấy dây cáp hoảng hỏng ra khỏi bộ tời

+Bước 2: Qua dẫn hướng luồn lần lượt luồn dây cáp mới, sau đó là puli và để chờ 2 đầu

+Bước 3: Nối cáp của bộ tời với cáp của giàn phơi

+Bước 4: Thông qua đai ống nối thanh phơi với dây cáp.

Lợi ích khi dùng giàn phơi quần áo xếp ngang

Thay dây giàn phơi đúng cách

Trên đây, chúng tôi đã gợi ý cho bạn về những cách để có thể thay dây cho giàn phơi thông minh. Để có thể giàn phơi đồ uy tín, chính hãng xin mời bạn ghé quá: Bạt che nắng mưa Hòa Phát

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những thông tin về giàn phơi đồ thông thì hãy vào: Hòa Phát Star chuyên cung cấp giàn phơi thông minh giá rẻ,chất lượng cao